ในยุคสมัยปัจจุบันไม่ว่าใคร ๆ ก็ย่อมอยากสร้างความมั่นคงทางการเงินด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งการจะมีความมั่นคงทางการเงินได้จะต้องมีรายรับมากกว่าหนึ่งทาง ซึ่งผู้คนในยุคนี้ก็มักจะนิยมมองหาธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน เพื่อเป็นช่องทางการลงทุนเพื่อสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในธุรกิจน่าจับตามองที่มีสถิติเติบโตอย่างก้าวกระโดดก็คือธุระกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก

เมื่อมีธุรกิจที่สนใจแล้ว มีทุนทรัพย์ในการลงทุนแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรทราบคือการเป็นเจ้าของร้านสะดวกซักต้องทำอย่างไร? ควรเริ่มต้นอย่างไรจึงจะราบรื่นและธุรกิจจึงจะงอกเงย? 24 Wash มียุทธวิธีในการแข่งขันทางการตลาดที่จะเป็นคำตอบให้กับสิ่งที่คุณสงสัยอย่างแน่นอน!

24 Wash ร้านสะดวกซัก

ร้านสะดวกซัก ก่อนจะเริ่มต้นธุรกิจนี้ ควรเริ่มอย่างไร ต้องรู้อะไรก่อน ?

การที่คุณจะลงทุนกับแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะดำเนินธุรกิจคือ การศึกษาความต้องการและะการแข่งขันกันภายในตลาดเพื่อนำมาวิเคราะห์และประเมินในการวางแผนในการสร้างธุรกิจร้านสะดวกซักต่อไป ซึ่งสิ่งที่ควรนำมาประเมินและพิจารณา ได้แก่ ข้อมูลของคู่แข่ง ความต้องการและการแข่งขันกันภายในตลาด การดูแลและซ่อมบำรุงอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งทาง 24 Wash จะบอกกลยุทธเคล็ดลับว่าต้องทำอย่างไรเราจึงจะชนะคู่แข่งและได้เป็นธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ยืนอยู่บนสุดของตลาด

ประเมินศักยภาพของทำเล

ก่อนที่คุณจะประกอบกิจการอะไรสักอย่าง คุณจำเป็นที่จะต้องมองหาทำเลที่ดีมีศักยภาพที่เป็นดั่งจุดยุทธศาสตร์ของธุรกิจร้านซักอบของคุณ โดยควรเลือกทำเลหรือที่ตั้งของร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่คุณกำลังจะได้เป็นเจ้าของ ให้อยู่ในบริเวณที่มีผู้คนอาศัยอยู่กันอย่างหนาแน่น มีที่พักอาศัยแบบอาคารชุด หอพัก หรือเป็นชุมชนใหญ่ และอาจจะเป็นพื้นที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวกระจายอยู่ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงร้านสะดวกซักของคุณ

ศึกษาข้อมูลแบรนด์อื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจร้านสะดวกซัก

คุณคงจะเคยได้ยินสำนวนเปรียบเปรยเชิงปรัชญาของซุนวูที่ว่า หากรู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้งอย่างแน่นอน ดังนั้นเมื่อคุณได้ประเมินและวิเคราะห์แล้วว่าทำเลที่ต้องการนั้นมีศักยภาพมากพอที่จะทำการเปิดร้านสะดวกซัก สิ่งที่ควรศึกษาต่อไปคือข้อมูลของแบรนด์แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าอื่น ๆ และกลุ่มแบรนด์ที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจร้านสะดวกซักในรูปแบบเดียวกัน เพื่อที่เราจะได้นำข้อมูลเหล่านั้นของคู่แข่งมาต่อยอดและประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับกิจการร้านซักผ้าของเรานั่นเอง

ประเมินคู่แข่งในพื้นที่เพื่อดูส่วนแบ่งการตลาด

เมื่อเราได้พื้นที่ทำเลที่ตั้งที่เปรียบดั่งจุดยุทธศาสตร์ที่ดีและศึกษาข้อมูลของคู่แข่งมามากพอที่จะรู้กลยุทธของพวกเขาแล้วนั้น การที่ธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญของคุณจะเกิดผลประกอบการที่ดีได้ คุณจะต้องประเมินคู่แข่งในพื้นที่เพื่อวิเคราะห์ส่วนแบ่งทางการตลาด จากนั้นจึงนำข้อมูลที่ได้ศึกษามาแล้วอย่างจุดแข็ง ข้อดีและข้อด้อยของคู่แข่งในพื้นที่มาคิดยุทธวิธีที่จะดึงดูดลูกค้าให้หันมาใช้ร้านสะดวกซักของคุณ โดยนำมาพัฒนาจุดขาย จัดโปรโมชั่น และเพิ่มบริการอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้า

วางแผนงบประมาณในการบริหารจัดการ

การวางแผนงบประมาณในการบริหารจัดการร้านสะดวกซักก็เปรียบเสมือนการแบ่งและจัดการกำลังพลที่มีอยู่ในการสู้รบทางการตลาดกับคู่แข่ง โดยการวางแผนงบประมาณแฟรนไชส์ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้น ผู้ประกอบการจะต้องคำนึงก่อนว่าต้องการเปิดร้านขนาดใด จะมีเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมในการใช้งานพร้อมอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเครื่องซักผ้าอบแห้งกี่เครื่อง ซึ่งจะต้องใช้ข้อมูลเหล่านั้นในการคำนวณงบประมาณและวางแผนในการลงทุนเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าจ้างผู้ดูแลร้านซักผ้า24 ชม. ค่าทำความสะอาด ค่าซ่อมบำรุง ซึ่งเป็นรายจ่ายยิบย่อยที่จำเป็นต้องคำนึงถึงและไม่ควรมองข้าม

วางแผนการดูแลร้านสะดวกซัก

หากคุณต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าที่มีความมั่นคงและยั่งยืน สามารถยืนอยู่จุดสูงสุดทางการตลาดและสามารถสร้างรายรับในระยะยาวให้กับคุณได้นั้น เมื่อได้จุดยุทธศาสตร์ทำเลที่ดีมีศักยภาพ มีการวางแผนงบประมาณที่ดี มีจุดเด่นเหนือคู่แข่งแล้วนั้น การวางแผนการดูแลร้านสะดวกซักก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม โดยการดูแลร้านสะดวกซักของคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการบริหารจัดการ การมีเวลาเปิด-ปิดที่ชัดเจน หรือจะเป็นบริการที่เปิดให้ซักผ้า24 ชม. การตรวจเช็คและติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยอย่างกล้องวงจรปิด การที่ลูกค้าสามารถเช็คสถานะผ้าที่ซักอบได้อย่างสะดวก ไปจนถึงการบำรุงรักษา ทุกอย่างที่กล่าวมานี้ก็ควรถูกวางแผนให้รัดกุมเป็นอย่างดีเช่นกัน

ความน่าสนใจ หรือ จุดเด่นของแบรนด์ร้านสะดวกซัก

เมื่อระบบหลังบ้านอย่างการวางแผนและการวางกลยุทธ์ของแฟรนไชส์ ซักผ้าที่คุณเป็นเจ้าของกิจการ ถูกคิดไว้อย่างดีแล้ว ต่อมาที่ควรคำนึงถึงคือจุดเด่นที่ทำให้ร้านสะดวกซักของคุณจะสามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้ โดยอาจจะสร้างธุรกิจให้ออกมาในรูปแบบของร้านซักผ้าหยอดเหรียญสวยๆ พร้อมอุปกรณ์ที่ครบครันมีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนั้นร้านซักผ้าสวยๆ ที่ต้องการก็ควรมีจุดรอรับผ้าเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า

24 Wash บริการซัก-อบ

นอกจากร้านสะดวกซักที่มีรูปลักษณ์ที่ดีจะดึงดูดลูกค้าได้แล้ว สิ่งที่ควรเป็นจุดเด่นของร้านซักผ้าหยอดเหรียญของคุณคือกลยุทธทางการตลาดที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากกว่าอย่างการจัดโปรโมชันพิเศษอยู่เสมอ เป็นสิทธิพิเศษให้ทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าใหม่เพื่อสร้างจุดเด่นให้ธุรกิจแฟรนไชส์ ซักผ้าของคุณ มีการพัฒนาเทคโนโลยีภายในกิจการร้านซักผ้าให้ทันและล้ำหน้ากว่าคู่แข่งอยู่เสมอ อีกทั้งควรมีบริการเสริมเพิ่มเติมเช่น ตู้กดน้ำ และบริการสัญญาณ Wi-Fi ฟรีสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการร้านสะดวกซัก เป็นต้น

เปิดร้านสะดวกซัก หรือ แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี

อย่างที่ทราบกันดีว่าแฟรนไชส์น่าลงทุนในยุคปัจจุบันนี้คือธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้า ซึ่งแบรนด์แฟรนด์ไชส์ที่ดีนอกจากจะต้องมีความน่าเชื่อถือมีเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องแล้วนั้น ส่วนที่ควรคำนึงต่อไปคือทางแบรนด์จะต้องมีบริการหลังการขายที่ดี ช่วยวิเคราะห์กลยุทธทางการตลาดและช่วยประเมินจุดคุ้มทุนและกำไร ช่วยวางแผนในการดำเนินกิจการ ซึ่งแบรนด์ 24 Wash เป็นแบรนด์แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าและร้านสะดวกซักที่สามารถตอบโจทย์เหล่านั้นให้คุณได้

24 Wash เป็นแบรนด์ร้านสะดวกซักที่ใช้เครื่องซักผ้า อุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพ เปิดง่ายไม่ยุ่งยาก พร้อมการดูแลธุรกิจไปด้วยกันกับเจ้าของกิจการ 

– ช่วยวิเคราะห์ทำเล ประเมินความพร้อมของพื้นที่ร้านสะดวกซัก โดยทีมที่ปรึกษาส่วนตัว

– ช่วยวางแผน ออกแบบ และติดตั้งเครื่องซักผ้าอบแห้งโดยทีมงานผู้ชำนาญ 

– ช่วยตกแต่งร้านให้พร้อมเปิดให้บริการ พร้อมรับประกันเครื่องและงานติดตั้ง 

– แบรนด์ร้านสะดวกซัก 24 Wash มีทีมงานพร้อมให้บริการดูแลหลังการขาย ด้วยบริการ Preventive Maintenance (PM) ที่ให้บริการงานซ่อมบำรุงรักษา ตามระยะเวลาที่กำหนด ทุก 3 เดือน

อีกทั้งยังจัดจำหน่ายเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม โดย Poch Laundry Systems ตัวแทนจำหน่ายเครื่องซักผ้า-เครื่องอบผ้า  Speed Queen อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

24 Wash ร้านสะดวกซัก มีบริการซ่อมบำรุง

สรุปร้านสะดวกซัก

ในการประกอบธุรกิจร้านสะดวกซักให้เกิดความยั่งยืนในตลาดที่มีการเติบโตเรื่อย ๆ อย่างก้าวกระโดด จะต้องมีการวางกลยุทธทางการตลาดและวางแผนการดำเนินธุรกิจอย่างรัดกุม เปรียบเสมือนการออกรบที่จะต้องมีทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพเหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจ มีการศึกษาคู่แข่งทางการตลาดตามคำที่ว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง มีการวางแผนกลยุทธการลงทุนที่ดีมีความรอบคอบ สร้างจุดเด่นที่สามารถดึงดูดลูกค้ามาใช้บริการร้านสะดวกซักของคุณให้ได้
แต่ในการลงทุนในทุกธุรกิจก็มักจะมีความเสี่ยงเป็นเดิมพันแก่เจ้าของธุรกิจอยู่แล้ว หากคุณไม่อยากรับความเสี่ยงนั้นด้วยตัวเอง ไม่อยากเสียเวลาและเม็ดเงินไปกับการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ลงทุนร้านสะดวกซักกับแบรนด์ 24 Wash เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับคุณมากที่สุด เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน มีบริการหลังการขายที่ดีและมีอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพให้กับร้านสะดวกซักของคุณอย่างแน่นอน