จะเห็นได้ว่าร้านซักผ้าหยอดเหรียญเป็นธุรกิจแนวใหม่ ที่สามารถสร้าง Passive Income ให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างมาก และไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นิสิตนักศึกษา และบรรดามนุษย์เงินเดือน หรือชาวหอพัก อพาร์ทเม้นท์ และผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโดคงจะคุ้นเคยกับการใช้บริการธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญอย่างแน่นอน ทำให้ธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และเป็นเหตุผลว่าทำไมหลาย ๆ คนจึงอยากลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญ

ลงทุนร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ธุรกิจแนวใหม่

ลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญ ลงทุนเท่าไหร่? มีอะไรบ้าง?

หลาย ๆ คนที่เป็นนักลงทุนหน้าใหม่ที่สนใจในธุรกิจร้านสะดวกซักคงจะกังวลถึงการเตรียมตัวและงบประมาณสำหรับการลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญ ในวันนี้ 24 Wash จะมาสรุปปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรเตรียมให้พร้อมก่อนที่จะเปิดกิจการร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญให้ได้เข้าใจง่าย ๆ

ก่อนอื่นจะต้องกำหนดและทำการสำรวจทำเลที่ตั้งว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ต้องวิเคราะห์ให้ดีก่อนที่จะลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญ โดยทำเลที่ดีควรอยู่ใกล้หอพัก อพาร์ทเมนท์ หรือย่านที่ผู้คนอยู่อาศัย มีผู้คนขวักไขว่ เดินผ่านไปผ่านมา และไม่เปลี่ยวไม่อันตราย

นอกจากทำเลที่ตั้งจะเหมาะสมแล้วหัวใจสำคัญในการลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขอนามัยในชีวิตประจำวันก็คือ การใส่ใจในการเลือกใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญที่ได้มาตรฐานเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญราคาที่เหมาะสมและมีคุณภาพ จากแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานจากต่างประเทศ และตอบโจทย์ด้านสุขอนามัยของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

ทำไมธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าถึงน่าลงทุน

การลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนก้อนใหญ่เพียงครั้งเดียว และสามารถคืนทุนได้เร็วภายในระยะสั้น ซึ่งหมายถึงภายในเวลา 3-5 ปีคุณก็จะได้เงินทุนคืนและจากนั้นผลกำไรจะงอกเงยหากเริ่มลงทุนอย่างถูกจุด อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเงินรายเดือนส่วนหนึ่งในการจ้างพนักงานประจำให้ยุ่งยากและวุ่นวายเนื่องจากร้านสะดวกซักมีระบบเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือในการดูแลกิจการให้ง่ายขึ้นด้วยระบบอัตโนมัติ

ดังนั้นจึงสามารถลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญเป็นช่องทางสร้างรายได้เพิ่มเติมได้โดยสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการบริหารจัดการมากนัก ทำให้คุณไม่ต้องมาใส่ใจกับธุรกิจนี้มากมาย เพราะเหตุผลต่าง ๆ ต่อไปนี้ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าจึงน่าลงทุนเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันที่เศรษฐกิจซบเซาและผู้คนต้องการสร้างช่องทางเพิ่มรายได้

1.ทุกคนล้วนใช้บริการร้านซักผ้าหยอดเหรียญ

การซักผ้าเป็นปัจจัยพื้นฐานและเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำเป็นประจำ ในกิจวัตรประจำวันของทุก ๆ คนอย่างน้อย 1-2 วันภายในหนึ่งอาทิตย์จะต้องมีการซักผ้า ซึ่งชาวหอพัก อพาร์ทเมนท์ คอนโด และผู้ที่อยู่ในบริเวณที่จำกัดจนไม่สามารถทำการซักล้างเสื้อผ้าได้สะดวกล้วนจำเป็นที่จะต้องใช้บริการธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ดังนั้นลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญที่มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน จึงเป็นแฟรนไชส์น่าลงทุนที่ตอบโจทย์คนเมืองยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ร้านซัก ผ้า หยอด เหรียญจึงเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและยั่งยืนนั่นเอง

2.ลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญสร้าง Passive Income

เนื่องจากการลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญเป็นธุรกิจที่เปิดให้บริการกับลูกค้าได้ตลอดเพราะไม่ต้องมีพนักงานมาเฝ้า และไม่ต้องดูแลด้วยตนเองมากมายเพราะส่วนใหญ่แล้วเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญมักจะเป็นระบบอัตโนมัติ 

อีกทั้งการเป็นแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักแบรนด์ 24 Wash ยังสามารถบริหารงานและดูแลธุรกิจได้ผ่านเทคโนโลยี Speed Queen Insights ทำให้ธุรกิจร้านสะดวกซักในรูปแบบร้านซักผ้าหยอดเหรียญนั้นสามารถสร้าง Passive Income ให้คุณได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องมายุ่งวุ่นวายในการวางแผนจัดการธุรกิจใด ๆ  

3.ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้าเติบโตขึ้นในทุกวัน

แฟรนไชส์ร้านซักผ้าเป็นรูปแบบธุรกิจที่กำลังเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างกว้างขวาง เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ด้านสุขอนามัยในชีวิตประจำวัน ผนวกกับในทุกวันนี้มีโรคระบาด มลพิษ ที่เป็นละอองลอยปนเปื้อนมาในอากาศมากมาย ส่งผลให้ผู้คนในยุคนี้ใส่ใจด้านสุขอนามัยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญโดยการเลือกใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่มีประสิทธิภาพ มีระบบกำจัดเชื้อโรคและรองรับเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบจึงเป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็ม pain point ของคนในเมืองใหญ่ที่ต้องพบเจอกับมลพิษมากมาย ต้องเบียดเสียดในสถานที่ที่คนเยอะ ๆ และมีชีวิตที่เร่งรีบในทุก ๆ วันนั่นเอง

ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้า

ข้อดีของธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญครบวงจร

ข้อดีและจุดเด่นของธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอย่างร้านสะดวกซักคือมีความแตกต่างจากธุรกิจรูปแบบอื่น ๆ เพราะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับปัจจัย 4 คือ เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม รวมถึงชุดเครื่องนอน ที่มนุษย์ทุกคนจำเป็นต้องมีและธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญนั้นเกี่ยวข้องในด้านสุขอนามัย ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงไม่มากนักหากมีทำเลที่น่าสนใจ คืนทุนไว และกำไรสูง เนื่องจากเป็นบริการที่จำเป็นสำหรับหลายๆคนที่จะต้องใช้บริการธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจึงเป็นธุรกิจที่ไม่ค่อยแปรผันไปตามสภาพเศรษฐกิจ ไม่ต้องใช้พนักงานจำนวนมาก และไม่ต้องแบกภาระเรื่องการเตรียมของและสินค้าต่าง ๆ เหมือนธุรกิจอื่น ๆ

การลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญในยุคโควิด-19 แตกต่างจากการลงทุนธุรกิจในรูปแบบอื่น เนื่องจากร้านสะดวกซักได้รับประโยชน์ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 มากมาย จากการที่ผู้คนมีความกังวลกับประเด็นเรื่องความสะอาด มากขึ้น การซักผ้า และอบผ้าด้วยความร้อน ด้วยเครื่องซักผ้าและอบผ้าที่มีประสิทธิภาพในการดูแลเรื่องสุขอนามัย กลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ ส่งผลให้ร้านสะดวกซักได้รับความนิยมท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ระบาดซึ่งเป็นผลกระทบในเชิงบวกที่ต่างไปจากธุรกิจรูปแบบอื่นที่มักจะได้รับผลกระทบในเชิงลบ

ทำไมควรเลือกลงทุนร้านซักผ้า แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า กับ 24 Wash 

ในการลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญหากเลือกที่จะตั้งต้นด้วยตนเองก็เป็นธุรกิจที่ไม่ง่ายมากนัก เพราะจะต้องทำการศึกษาหาข้อมูลในเรื่องต่าง ๆ ด้วยตนเองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านทำเล ข้อมูลเครื่องซักผ้า ซึ่งการซื้อเครื่องซักผ้าที่ใช้ตามบ้านมาติดกล่องหยอดเหรียญนั้นไม่ได้ตอบโจทย์การลงทุนในระยะยาวเพราะอาจจะตามมาด้วยปัญหาจุกจิกมากมายที่เกิดจากการใช้ที่ผิดวัตถุประสงค์ นอกจากนี้คุณยังจะต้องคอยกังวลในเรื่องระบบการจัดการต่าง ๆ การเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเองจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักสำหรับผู้ที่อยากจะสร้าง Passive Income ด้วยการประกอบธุรกิจร้านสะดวกซัก

แต่หากคุณเลือกลงทุนธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญ กับ แฟรนไชส์ 24 Wash เรามีบริการ One Stop Service ที่ครบครันและพร้อมให้คำแนะนำด้านธุรกิจโดยผู้เชี่ยวชาญจาก POCH LAUNDRY SYSTEMS และเนื่องจากธุรกิจแฟรนไชส์เป็นธุรกิจที่เรียกได้ว่า ธุรกิจสำเร็จรูป ดังนั้นจึงเป็นธุรกิจที่มีระบบแบบแผน มีขั้นตอนการจัดการเตรียมไว้ให้คุณแทบทุกอย่างแล้วพร้อมให้คุณมาดำเนินกิจการเพื่อต่อยอดไปอย่างมั่นคง 

นอกจากนั้นแบรนด์ 24 Wash ของเรายังเลือกใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมจากแบรนด์เครื่องซักผ้า Speed Queen แบรนด์ดังที่มีประสบการณ์มากกว่า 115 ปี ที่มีช่างผู้ชำนาญการคอยให้บริการ มีการตรวจเช็คและซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมจาก Speed Queen สามารถรองรับทุกการใช้งานที่มาพร้อมฟังก์ชันการควบคุมอุณหภูมิน้ำ เพื่อช่วยในการถนอมเส้นใยผ้า ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก โดยสามารถปรับระดับได้ถึง 60 องศาเซลเซียส และระบบทำความสะอาดตนเองเพื่อสุขอนามัยที่ดีพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน 

สรุป

การลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญในตลาดประเทศไทยนับว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจและน่าจับตามอง เนื่องจากร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่ครบวงจรนั้นเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ Pain Point ของคนในยุคนี้ที่ต้องการซักผ้า และตากผ้าด้วยความรวดเร็วด้วยเครื่องอบผ้าและเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐานและมีการดูแลด้านสุขอนามัยที่ดี โดยสามารถใช้บริการได้ทันทีและใช้เวลารวดเร็วไม่ต้องรอนาน ๆ แถมยังเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ชุดเครื่องนอนอีกด้วย ซึ่งเป็นปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ที่ไม่ว่าอย่างไรผู้คนก็ต้องการที่จะใช้บริการอย่างแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตามธุรกิจร้านสะดวกซัก ยังต้องมีการสร้างความเข้าใจให้กับผู้คนอีกมากที่ยังไม่เข้าใจถึงความแตกต่างในประสิทธิภาพระหว่างการซักผ้าโดยใช้เครื่องซักผ้าในครัวเรือน การซักผ้าที่บ้าน และการใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเนื่องจากเป็นเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากต่างประเทศที่มีระบบดูแลด้านสุขอนามัยโดยเฉพาะ ซึ่งหากทำความเข้าใจกับคนกลุ่มนี้ได้ อนาคตของการลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญในประเทศไทย ก็จะเป็นที่น่าจับตามองและน่าลงทุนมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน