การที่คนยุคใหม่สนใจลงทุนร้านสะดวกซักมากขึ้น ไม่ว่าจะเพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้หรือจะยึดเป็นรายได้หลัก การที่ร้านสะดวกซักเติบโตมากขึ้นในตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมานั้นก็มาจากปัจจัยมากมาย หนึ่งในนั้นเพราะธุรกิจสะดวกซักเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนยุคใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการใช้บริการ แม้ว่าธุรกิจร้านซักผ้าในรูปแบบร้านสะดวกซักจะมีอยู่มากในปัจจุบัน แต่ก็ยังคงไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อยู่ดี ดังนั้นธุรกิจในรูปแบบร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงสามารถเติบโตขึ้นได้อีกมากนั่นเอง 

ลงทุนร้านสะดวกซักดีไหม

ความน่าสนใจของธุรกิจร้านสะดวกซัก

 หากพูดคำว่าร้านสะดวกซัก ในอดีตอาจหมายถึงบริการธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ใช้บริการเมื่อไรแทนที่ผ้าจะสะอาดขึ้นกลับมีคราบที่เกิดจากความสกปรกมาทำให้เสื้อผ้าของเราเสียหายและสกปรกเพิ่มขึ้นมากกว่าได้สุขอนามัยกลับไป แต่ในปัจจุบันได้มีธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าที่มีความแตกต่างกับร้านซักผ้าหยอดเหรียญในอดีตอย่างสิ้นเชิง 

เนื่องจากแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าเป็นธุรกิจร้านสะดวกซักรูปแบบหนึ่งที่มุ่งเน้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากเสียเวลาในการซักอบผ้า ไม่อยากเสียเวลารออะไรนาน ๆ รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาเรื่องที่พักอาศัยที่ไม่ตอบโจทย์ในการนำเครื่องซักผ้ามาใช้ในที่พัก โดยธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้านี้มีบริการซักอบด้วยเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐาน รองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ มีการดูแลซ่อมบำรุงและใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยอยู่เสมอ

จากที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่าแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักในยุคใหม่นี้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้จริง จึงมีความน่าสนใจและเป็นที่นิยมในการลงทุนเพราะเป็นธุรกิจที่มีความยั่งยืน มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นได้อีกมาก เพราะการเติบโตของตลาดแฟรนไชส์สะดวกซักจะแปรผันตรงกับการเติบโตของสังคมคนเมืองนั่นเอง นอกจากนั้นธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญยังมีความน่าสนใจอีกหลายปัจจัย ซึ่งในบทความนี้จะพูดถึงข้อดีและความน่าสนใจของแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักให้ทุกคนได้ทราบโดยทั่วกัน

1.การลงทุนร้านสะดวกซัก ไม่ต้องเริ่มเองทั้งหมด

เนื่องจากเป็นธุรกิจที่อยู่ในรูปแบบแฟรนไชส์หรือในสายงานธุรกิจจะเรียกว่า “ธุรกิจสำเร็จรูป” ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าข้อดีของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักคือผู้ประกอบการไม่ต้องเริ่มตั้งต้นธุรกิจใหม่ด้วยตนเอง เพราะมีระบบแฟรนไชส์เข้ามาช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบการทำงาน การบริหารจัดการต่าง ๆ รวมถึงแฟรนไชส์ร้านซักผ้าอย่าง 24 Wash มีทีมไว้คอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำที่พร้อมจะช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในการลงทุนให้กับผู้ประกอบการทุกขั้นตอน

2.ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนในสังคมปัจจุบัน

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าแฟรนไชส์ร้านซักผ้าในปัจจุบันได้ใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้ากว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก มีระบบถนอมผ้าเพื่อยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าที่นำไปซัก มีระบบกำจัดเชื้อโรคที่ตอบโจทย์ต่อยุคสมัยปัจจุบันที่มีทั้งโรคระบาดและมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นควันต่าง ๆ มากมาย เป็นต้น

นอกจากนั้นสามารถพูดได้ว่าการซักผ้ารวมถึงงานบ้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ไม่ชอบและไม่อยากทำ โดยเฉพาะการซักผ้าที่ไม่ว่าจะเป็นการซักที่ใช้แรงงานและเวลา ไหนจะต้องคอยเฝ้าผ้าที่ตากเอาไว้ หรือหากใช้เครื่องซักผ้าก็ยังมีปัญหาในเรื่องของระยะเวลาในการซักด้วยเครื่องซักผ้าในครัวเรือน แต่ธุรกิจที่เป็นแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักนั้นใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่เป็นเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมและมีบริการซักอบครบวงจรที่จะช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลามากขึ้น

3.ทุกคนมีความจำเป็นต้องทำความสะอาดเสื้อผ้ากันทุกวัน

การซักผ้าเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องทำเป็นประจำ ยิ่งหากอยู่อาศัยกันในรูปแบบของครอบครัวใหญ่ หรือหากเป็นผู้ที่อยู่อาศัยเพียงลำพังก็ยังคงต้องซักผ้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง และนอกจากนี้ธุรกิจร้านสะดวกซักเป็นธุรกิจที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง หมายความว่าลูกค้าสามารถใช้บริการได้ตลอดเวลาตามแต่สะดวกซึ่งตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่อาจจะทำงานจนลืมดูเวลา

อีกปัจจัยหนึ่งคือที่พักอาศัยหลายแห่งไม่เอื้อต่อการติดตั้งเครื่องซักผ้าภายในครัวเรือน ดังนั้นธุรกิจร้านสะดวกซักในรูปแบบของร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงเข้ามาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี และยิ่งหากทำเลที่ตั้งร้านซักผ้าของคุณอยู่บริเวณหอพักหรือบริเวณที่มีผู้คนอยู่อาศัยกันอย่างหนาแน่น นั่นหมายความว่ารายได้ที่จะเข้ามาก็จะมีเพิ่มขึ้นอย่างเป็นกอบเป็นกำไปด้วยนั่นเอง

4. เทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้ร้านสะดวกซักมีความน่าสนใจ

ธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญเป็นธุรกิจที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมากจากแต่ก่อน เนื่องจากมีหลายแบรนด์ที่ดำเนินธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก สิ่งที่นำมาแข่งขันกันภายในตลาดคือการพัฒนาเทคโนโลยีของเครื่องซักอบผ้าให้มีความก้าวหน้า มีประสิทธิภาพ ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการที่ร่วมลงทุนแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักนั้นหรือจะเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการ ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาช่วยด้านการจัดการ การบริการ รวมถึงช่วยตอบโจทย์ด้านสุขอนามัยให้ดีขึ้นนั่นเอง

ทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้ร้านสะดวกซักมีความน่าสนใจ

สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึกถึงหากต้องการ ” ลงทุนร้านสะดวกซัก “

หากคุณสนใจลงทุนแฟรนไชส์ร้านซักผ้านั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกแบรนด์ร้านสะดวกซัก คือควรเลือกแบรนด์ที่เป็นเจ้าของและมีประสบการณ์ในการเปิดร้านสะดวกซักของตนเองมาก่อน จะได้ช่วยวางแผนธุรกิจและการตลาดมาให้เรียบร้อย พร้อมถ่ายทอดการบริหารงานและความช่วยเหลือด้านบริหารจัดการ มีบริการหลังการขายที่ดีและเลือกใช้แบรนด์เครื่องซักผ้าที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการมากที่สุด 

เลือกแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์และมีระบบการช่วยเหลือที่ดี

หากจะให้แนะนำแฟรนไชส์น่าลงทุนในตอนนี้ แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คงจะเป็นแบรนด์ 24 Wash ของเรานั่นเอง เราได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการมากมายเนื่องจากเป็นแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่เลือกใช้เครื่องซักอบผ้าจากแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า Speed Queen ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมอันดับหนึ่งของโลกจากสหรัฐอเมริกา เป็นแบรนด์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องและได้รับการยอมรับมากว่า 115 ปี

นอกจากนั้น 24Wash พร้อมจะคอยให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการให้กับผู้ร่วมลงทุนแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักกับเราทุกขั้นตอน มีบริการซ่อมบำรุง อีกทั้งยังมีฝ่ายที่ดูแลและคอยให้คำแนะนำด้านงานระบบ ระดับโลก และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม งานบริการหลังการขายแบบครบวงจร (One Stop Service) รวมไปถึงงานการตลาดและยุทธวิธีพิชิตคู่แข่ง จากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมมาอย่างดีพร้อมที่จะให้คำแนะนำกับคุณอย่างเต็มที่เช่นกัน

สรุป

เราจะเห็นได้ว่าธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้นพัฒนามามากจากแต่ก่อน การที่คนยุคใหม่สนใจในการลงทุนร้านสะดวกซักนั้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่แปลกนัก ซึ่งก่อนที่จะเลือกลงทุนนั้นควรพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ ด้านให้ครอบคลุมเสียก่อน ซึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาที่สุดคือความเอาใจใส่และบริการหลังการขายของแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักแต่ละแบรนด์ เพื่อให้การลงทุนและดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซักนั้นมั่นคงและยั่งยืนจนสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างงอกเงย