ความสะดวกสบายในการทำความสะอาดเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ผู้คนในเมืองใหญ่ที่ในแต่ละวันจะต้องเผชิญมลพิษมากมายในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่การเปิดร้านซักผ้าอาจถูกมองว่าเป็นธุรกิจที่ซับซ้อนและท้าทาย แต่ในความเป็นจริงแล้วร้านซักผ้าสามารถทำได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกิจการร้านซักผ้า ร้านอบผ้า พร้อมบริการรีดผ้า หรือจะเป็นบริการร้านซักผ้าในรูปแบบร้านสะดวกซักที่ให้บริการซักผ้าหยอดเหรียญ 

ซึ่งการเปิดร้านซักผ้าในรูปแบบร้านสะดวกซักนั้นสามารถเลือกได้ว่าคุณจะเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญโดยเริ่มกิจการด้วยตนเองตั้งแต่ต้นหรือจะซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจร้านสะดวกซักจากแบรนด์ต่าง ๆ มาเพื่อร่วมลงทุนก็สามารถทำได้ ซึ่งการซื้อแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญนั้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและเหมาะกับนักลงทุนมือใหม่ที่กลัวว่าการเปิดร้านซักผ้าด้วยตัวเองเป็นเรื่องยาก

24 Wash ธุรกิจร้านสะดวกซัก

ร้านซักผ้า ธุรกิจที่แก้ปัญหา Pain Point การซักผ้า ของคนเมือง

ก่อนจะเริ่มพูดถึงการเปิดร้านซักผ้าในรูปแบบของร้านสะดวกซักว่าจะต้องเริ่มอย่างไร เราควรที่จะต้องเข้าใจก่อนว่าธุรกิจที่ต้องการลงทุนอย่างร้านซักผ้าหยอดเหรียญนั้น คืออะไร และทำไมถึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจและน่าลงทุน

ธุรกิจบริการร้านซักผ้าหยอดเหรียญหรือธุรกิจร้านสะดวกซัก คือ ธุรกิจที่ให้บริการซักผ้าและบริการซักอบรีดในลักษณะของเครื่องซัก อบผ้าหยอดเหรียญที่ส่วนใหญ่มักจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมักจะใช้เครื่องซักอบผ้าอุตสาหกรรมที่มีความทนทานและมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้มากกว่าเครื่องซัก อบผ้าที่ใช้ภายในครัวเรือน

นอกจากนี้ร้านซักผ้าในรูปแบบร้านสะดวกซักยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผูัที่ไม่มีเวลาหรือความสะดวกในการซักผ้าด้วยตนเอง และมีบริการให้เลือกหลากหลาย เช่นการมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญหลายขนาดรองรับกับความต้องการของลูกค้าเพื่อให้เหมาะกับปริมาณผ้าที่ลูกค้านำมาซัก มีระบบการทำความสะอาดผ้าหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าของลูกค้า

ความน่าสนใจในการทำแฟรนไชส์ร้านซักผ้า 24 ชั่วโมง

การลงทุนซักผ้าหยอดเหรียญ หรือ การทำแฟรนไชส์ร้านซักผ้าในรูปแบบร้านสะดวกซักเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนเนื่องจากร้านสะดวกซัก สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในยุคใหม่ได้ดี อย่างเช่นการที่คนเมืองมักมีกิจวัตรประจำวันที่เร่งรีบส่งผลให้ไม่มีเวลามากพอในการใส่ใจสุขอนามัยในด้านความสะอาดของเสื้อผ้าด้วยตนเอง ร้านซักผ้าหยอดเหรียญสามารถเข้ามาตอบโจทย์ที่เป็นปัญหาส่วนนี้ได้โดยมีบริการที่สะดวกสบายและรวดเร็ว 

นอกจากนี้ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าส่วนใหญ่นั้นมักจะใช้เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า หยอดเหรียญที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องทั่วไปที่ใช้ในครัวเรือนเพราะแฟรนไชส์ร้านซักผ้ามักจะใช้เครื่องซัก อบผ้าอุตสาหกรรมที่รองรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ดีและยังมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยในการดูแลเสื้อผ้าของลูกค้าจากระบบถนอมผ้าที่รองรับเนื้อผ้าทุกรูปแบบ และเนื่องจากเป็นแฟรนไชส์ร้านซักผ้าจากแบรนด์ใหญ่ที่มีความน่าไว้วางใจ การสร้างความเชื่อใจให้ลูกค้านั้นสิ่งสำคัญคือจะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่มีการสูญหายหรือเสียหายของทรัพย์สินที่นำมาใช้บริการ

แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้า

แฟรนไชส์ร้านซักผ้าในรูปแบบแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้นมีอัตราการเติบโตของธุรกิจที่ก้าวกระโดดขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี เนื่องจากธุรกิจร้านซักผ้าประเภทนี้สามารถตอบสนองความต้องการที่สามารถแก้ปัญหา Pain Point การซักผ้าและการดูแลสุขลักษณะของคนเมืองได้อย่างตรงจุด ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านซักผ้ามักจะมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า หยอดเหรียญที่ช่วยทุ่นแรงและยังประหยัดเวลาอันแสนมีค่าในวันที่เร่งรีบรวมครบจบในที่เดียว อีกทั้งยังมีเครื่อง ซักแห้งที่ใช้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้าสำหรับเหตุการณ์เร่งด่วนคอยให้บริการ

สถานการณ์ธุรกิจร้านสะดวกซัก ในช่วงโควิด-19 ระบาด

ในช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด-19 ระบาดนั้นจะเห็นได้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจไม่ว่าจะด้านใดก็ซบเซาลงทุกประเภท แต่ธุรกิจร้านสะดวกซัก ในช่วงวิกฤตโควิด-19 กลับเติบโตสวนทางกับธุรกิจประเภทอื่น ๆ ในระบบเศรษฐกิจ เนื่องจากร้านซักผ้าในรูปแบบธุรกิจร้านสะดวกซักเป็นธุรกิจที่ส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีให้แก่ผู้คน เมื่อมีโรคระบาดการรักษาความสะอาดและสุขอนามัยคือสิ่งสำคัญ ประกอบกับการที่ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้ามักจะเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงจึงทำให้เกิดความสะดวกในการใช้บริการซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ลูกค้าเป็นอย่างมาก

24 Wash ร้านซักผ้า

เลือกแบรนด์ ร้านซักผ้า ที่มีการวางแผนธุรกิจและการตลาดมาให้เรียบร้อย

จากข้างต้นจะเห็นได้ว่าธุรกิจร้านซักผ้าในรูปแบบร้านสะดวกซักที่ดำเนินธุรกิจโดยใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้นเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก แต่หากจะเริ่มต้นทุกอย่างด้วยตนเองก็คงจะยุ่งยากเพราะต้องศึกษาข้อมูลต่าง ๆ มากมาย ปรึกษาใครก็ไม่ได้ อีกทั้งต้องทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ทำเอกสารต่าง ๆ แสนวุ่นวาย

ดังนั้นการลงทุนเปิดร้านซักผ้าโดยการซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจจากแบรนด์เจ้าของแฟรนไชส์ที่มีแผนธุรกิจและมีการวางกลยุทธ์ทางการตลาดมาให้อย่างครอบคลุมแล้ว ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว ถึงแม้ว่าการลงทุนเปิดแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจะเป็นการลงทุนที่นับว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างต่ำเพราะดูเหมือนว่าจะมีทุกอย่างรองรับแล้ว สิ่งที่เรามองข้ามไปไม่ได้เลยคือการเลือกแบรนด์ร้านซักผ้าที่มีการวางแผนในการทำธุรกิจที่ดี ไม่ขายฝัน ไม่เอาเปรียบผู้ซื้อแฟรนไชส์ และมีการดูแลคอยอบรมและให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนนั่นเอง

เลือกแบรนด์ ร้านซักผ้า ที่ถ่ายทอดการบริหารงานและความช่วยเหลือบริหารจัดการ

หากพูดถึงการเลือกแบรนด์แฟรนไชส์น่าลงทุนอย่างร้านซักผ้า ที่พร้อมจะถ่ายทอดการบริหารงานและคอยให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักอย่างใส่ใจนั้นแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญอย่าง 24 Wash มีการจัดอบรมพร้อมแชร์วิธีการและความรู้ในเรื่องของประสบการณ์การบริหารงานร้านสะดวกซักให้กับผู้ร่วมดำเนินธุรกิจหน้าใหม่ทุกคน 

นอกจากนี้ยังพร้อมที่จะคอยให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการ อีกทั้งยังมีผู้ดูแลและคอยให้คำแนะนำด้านงานระบบ งานติดตั้ง งานบริการ รวมไปถึงงานการตลาดและยุทธวิธีพิชิตคู่แข่ง 24 Wash ก็พร้อมที่จะให้คำแนะนำกับคุณอย่างเต็มที่เช่นกัน เราพร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่การวิเคราะห์และประเมินทำเลที่ตั้งกันเลยทีเดียว

24 Wash แบรนร้านซักผ้า

หาแฟรนไชส์ร้านซักผ้าที่มีศูนย์บริการหลังการขายที่ชัดเจน

ร้านซักผ้าในรูปแบบแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่ดีควรมีบริการหลังการขายอย่างการซ่อมบำรุง และปรึกษาปัญหาทางธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งหากจะให้ดีนั้นควรมีศูนย์บริการจากแบรนด์แฟรนไชส์ร้านซักผ้าที่ชัดเจน หากอุปกรณ์หรือระบบติดตั้งภายในร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมีปัญหาหรือขัดข้องควรที่จะมีพนักงานดูแลเข้ามาดูแลทันที มีการตรวจเช็กสภาพอุปกรณ์ให้กับสาขาแฟรนไชส์ร้านซักผ้าเป็นประจำ

เลือกแบรนด์ ร้านซักผ้า ที่มีจุดเด่นของแฟรนไชส์เป็นเครื่องอบผ้าจากแบรนด์ชั้นนำ

หากจะเลือกลงทุนแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญกับแบรนด์ร้านซักผ้าสักแบรนด์นั้น การคำนึงถึงความปลอดภัยควรมาเป็นอันดับแรกเพราะร้านซักผ้าที่มีบริการเครื่องซัก อบนั้นมีการใช้ทรัพยากรแก๊สและไฟฟ้าเป็นปริมาณมาก ดังนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์ในร้านซักผ้าที่ดีมีมาตรฐานจึงสำคัญ ซึ่งแบรนด์ 24 Wash เป็นแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่ใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าอุตสาหกรรมแบรนด์ Speed Queen ที่นำเข้าจาก USA ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานและผ่านมาตรฐานระดับสากล เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยสูง

ร้านซักผ้า กับ 24 Wash

การลงทุนเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญกับแบรนด์ 24Wash นั้นถือว่าตอบโจทย์นักลงทุนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก เพราะเราคือแฟรนไชส์ธุรกิจร้านซักผ้าที่มีพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแผนการดำเนินธุรกิจที่ครอบคลุม บริการให้คำปรึกษาทุกปัญหาทางธุรกิจ อีกทั้งยังใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ จากแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า Speed Queen ที่ผ่านการรับรองมาตราฐานจาก USA

สรุป

เนื่องจากการลงทุนประกอบธุรกิจร้านซักผ้าในรูปแบบร้านสะดวกซักถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์น่าลงทุนที่ควรจับตามอง ในการลงทุนกับแฟรนไชส์แต่ละประเภทธุรกิจนั้นก็ควรพิจารณาจากแบรนด์เจ้าของแฟรนไชส์ว่ามีความใส่ใจให้กับสาขาแฟรนไชส์รายย่อยที่จะทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างง่ายดายหรือไม่ มีบริการหลังการขายที่ตอบโจทย์ผู้ลงทุนแฟรนไชส์มากน้อยเพียงใด และอุปกรณ์จากทางแบรนด์มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือหรือไม่นั่นเอง