แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ทำร้านสะดวกซักอย่างไรให้ปัง

ในยุคปัจจุบันที่เศรษฐกิจมีความผันผวน การเก็บเงินไว้โดยไม่ได้นำมาลงทุนอะไรให้งอกเงย บางคนอาจจะคิดว่าเป็นข้อดีในการมีสภาพคล่องทางการเงินและการออมเงินนั้นก็มีความเสี่ยงที่ต่ำกว่าการนำไปลงทุน แต่จริง ๆ แล้วการเก็บเงินไว้แบบนั้นโดยไม่มีการแบ่งมาใช้ต่อยอดให้งอกเงยในยุคที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ มักจะมีข้อเสียมากกว่าข้อดี เพราะเงินจำนวนเหล่านั้นมีแต่จะลดลงด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง

การที่คุณออมเงินไว้ในธนาคารเฉย ๆ คุณจะได้รับอัตราดอกเบี้ยน้อยกว่าอัตราเงินเฟ้อภายในประเทศด้วยซ้ำ อีกทั้งยังทำให้คุณเสียโอกาสในการทำกำไรจากการลงทุนต่าง ๆ ที่ได้ผลตอบแทนที่ดีอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมนั่นก็คือการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะการลงทุนรูปแบบนี้มีความเสี่ยงน้อยกว่ารูปแบบอื่นและเป็นมิตรกับนักลงทุนมือใหม่ ตัวของธุรกิจแฟรนไชส์เองนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ด้านอาหาร ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องแต่งกาย แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า เป็นต้น 

ในช่วงเวลานี้ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีแนวโน้มเติบโตได้มากที่สุดเนื่องจากเป็นที่ต้องการในสังคมยุคปัจจุบันก็คือ แฟรนไชส์ในรูปแบบร้านสะดวกซักนั่นเอง และการที่จะประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักให้ประสบความสำเร็จได้มีเทคนิคอะไรกันนะ? 24Wash จะมาแบ่งปันเทคนิคง่าย ๆ ถึงจะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ไม่ควรที่จะมองข้ามเพราะจะพาให้ธุรกิจของคุณมีความปังไม่ใช่พังนั้นเอง

เทคนิคที่น่าสนใจในการทำแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า

1.สำรวจตลาดแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าในทำเลที่สนใจ

การจะประกอบธุรกิจสักอย่างหนึ่ง ทำเลถือเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะการทำแฟรนไชส์น่าลงทุนอย่างร้านสะดวกซัก การดูภาพรวมของพื้นที่ว่ามีคู่แข่งหรือไม่ มีมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงที่อยู่อาศัยของผู้คนในระแวกนั้นๆ การเดินทางเข้าออก มีหมู่บ้าน มีตลาด รวมไปถึงความหนาแน่นของชุมชน การประเมินภาพรวมแบบนี้จะทำให้เราสามารถประเมินและวิเคราะห์ถึงความต้องการของคนในพื้นที่และส่วนแบ่งในตลาด

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ทำเล ฐานลูกค้า

2.หัวใจของแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าคือเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม

การประกอบธุรกิจในรูปแบบร้านสะดวกซักนั้น หัวใจสำคัญเลยคือการใช้เครื่องซักผ้าที่สามารถซักผ้าปริมาณมากได้ภายในครั้งเดียว และยังต้องมีประสิทธิภาพการซัก – อบที่รวดเร็วกว่าการใช้เครื่องซักผ้าแบบทั่วไป ที่จะช่วยให้ประหยัดเวลาให้กับลูกค้า ซึ่งการใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมในธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญนั้นเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมเป็นเครื่องซักผ้าที่มีตัวถังซักขนาดใหญ่ สามารถรองรับการซักผ้าได้ในปริมาณมาก อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการซัก-อบที่ยอดเยี่ยมและมีความทนทานสูงรองรับการใช้งานในร้านสะดวกซัก

3.บริการหลังการขาย

บริการหลังการขายเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความรู้จักและความน่าเชื่อถือของแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักในตลาด ก่อนที่จะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์มานั้น ควรศึกษาว่าแบรนด์มีนโยบายทางบริษัทที่รับตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้องหรือไม่ โรงงานผู้ผลิตมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด และมีความพร้อมที่จะดูแลหลังการขายให้แก่เจ้าของธุรกิจที่ซื้อแฟรนไชส์เท่าใด

บริการหลังการขายควรมีการฝึกอบรมและสนับสนุนทางด้านธุรกิจ ให้แก่ผู้ซื้อแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า อาจมีการให้คำแนะนำและการฝึกอบรมเกี่ยวกับธุรกิจร้านสะดวกซักในรูปแบบแฟรนไชส์ เพื่อช่วยให้เจ้าของธุรกิจใหม่มีความรู้และทักษะที่จำเป็นในการดำเนินธุรกิจอย่างมืออาชีพ

นอกจากนี้การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการอัพเดตเทคโนโลยีก็ถือเป็นการบริการหลังการขายที่ดีอีกด้านหนึ่ง โดยในบางแบรนด์อาจมีการสนับสนุนในการพัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ เช่น การนำเสนอเครื่องซักผ้าอัตโนมัติที่ทันสมัยและมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หรือการแนะนำให้แฟรนไชส์ปรับเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและตอบโจทย์ให้กับลูกค้ามากขึ้น อย่างการพัฒนาระบบการใช้งาน และแอพพลิเคชั่นสำหรับแจ้งเตือนลูกค้า รวมถึงการซ่อมบำรุงก็ถือเป็นบริการหลังการขายในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการอัพเดตเทคโนโลยีเช่นกัน

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า บริการหลังการขาย

4.ขนาดและรูปแบบของร้านที่เหมาะสม

ขนาดและรูปแบบของร้านสะดวกซักที่เหมาะสมอาจแตกต่างกันไปตามความต้องการ ปัจจัยและข้อจำกัดในพื้นที่ รวมไปถึงงบประมาณและเป้าหมายทางธุรกิจของผู้ประกอบการ ซึ่งความเหมาะสมของร้านสะดวกซักในขนาดและรูปแบบต่าง ๆ มีดังนี้

ร้านสะดวกซักขนาดเล็กถึงขนาดกลาง เหมาะสำหรับพื้นที่ตั้งแต่ 35 ตร.ม. – 50 ตร.ม. และงบประมาณในการลงทุนที่จำกัด ร้านสะดวกซักขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ง่ายและต้องอาศัยการจัดการที่ดีในการออกแบบจัดวางเครื่องซักผ้าและอุปกรณ์เพื่อให้มีสิ่งที่ตอบโจทย์กับลูกค้ามากที่สุด 

ร้านสะดวกซักขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับพื้นที่ใหญ่ตั้งแต่ 60 ตร.ม. ขึ้นไปหรือในบริเวณชุมชนที่มีผู้คนหนาแน่นและที่สำคัญคือค่าเช่าพื้นที่มีความสมเหตุสมผลและผู้ประกอบการมีงบประมาณมากพอ ร้านสะดวกซักขนาดใหญ่จะสามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่าร้านสะดวกซักขนาดเล็ก ควรมีเครื่องซักผ้าและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น นอกจากนี้ร้านขนาดใหญ่ยังควรที่จะมีพื้นที่สำหรับให้ลูกค้านั่งรอที่มีความสะดวกสบาย

5.สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

นอกจากเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพที่ควรใส่ใจแล้ว อุปกรณ์เสริมในการอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ภายในร้านสะดวกซักก็ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ดังนั้นร้านสะดวกซักที่ตอบโจทย์ลูกค้าควรที่จะมี เครื่องซักผ้าที่มากกว่าขนาดเดียว เครื่องอบผ้า และเครื่องรีดผ้า เป็นต้น นอกจากนี้ร้านสะดวกซักที่ดีควรที่จะมีโซนแยกรอผ้าซักเสร็จที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น พัดลม หรือสัญญาณ Wifi ฟรี สำหรับให้ลูกค้าที่รอได้ใช้งาน เนื่องจากเวลาเป็นสิ่งมีค่าในปัจจุบันดังนั้นหากจะมีสิ่งที่เอื้อให้ลูกค้าใช้เวลารอผ้าที่กำลังซักอย่างไม่เสียเปล่า ก็จะตอบโจทย์ให้กับลูกค้าได้อย่างมากเลยทีเดียว

ผลตอบแทนที่น่าสนใจในการทำแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า

ในการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้ามีผลตอบแทนที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีงบค่าใช้จ่ายรายเดือนที่ค่อนข้างคงที่ เช่น ค่าน้ำ, ค่าไฟ, ค่าแก๊ส, ค่าเช่า เป็นต้น แต่เราสามารถเปิดได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งก็จะมีรายได้เข้ามาตลอดเวลา

แนวโน้มผลประกอบการของการเป็นแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนยุคปัจจุบัน ที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากสามารถซักได้ในปริมาณเยอะ มีการซัก – อบที่รวดเร็วกว่าการใช้เครื่องที่บ้าน ช่วยให้ประหยัดเวลาเพราะเวลาเป็นสิ่งที่มีค่าและเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนยุคปัจจุบัน เนื่องจากการเคลื่อนตัวของเศรษฐกิจและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา 

รวมไปถึงปัญหาของ PM 2.5 ที่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบันซึ่งรวมไปถึงการตากผ้าหลังซัก 

ดังนั้นการเลือกใช้ร้านสะดวกซักก็จะเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ เพราะไม่ต้องตากเสื้อผ้าไว้กับลมฝุ่น แต่สามารถซัก – อบจนพร้อมใช้งานได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการตากผ้าหรือเสี่ยงกับเสื้อผ้าที่จะสะสมฝุ่นขณะตาก

ดังนั้นแนวโน้มในการเติบโตของธุรกิจร้านสะดวกซักนี้จึงแปรผันตามการเติบโตของไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบัน ซึ่งจากข้อมูลในปัจจุบันคาดว่าแนวโน้มผลประกอบการของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักจะมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ถ้าคุณกำลังมองหาทางที่จะนำเงินออมที่ถูกเก็บในธนาคารมาลงทุนให้มีการงอกเงย การลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักเป็นทางเลือกที่ดีอย่างแน่นอน

ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าที่น่าลงทุนและตอบโจทย์คนเมือง

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือ แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ในรูปแบบร้านสะดวกซักนั้น เรียกได้ว่าเป็นแฟรนไชส์น่าลงทุนที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่อยู่อาศัยที่คับแคบและจำกัดอย่างการพักอาศัยอยู่ที่หอพัก อพาร์ตเมนท์ หรือคอนโด ส่งผลให้ไม่มีบริเวณซักล้างที่เพียงพอต่อการติดตั้งเครื่องซักผ้าส่วนตัว 

เครื่องซักผ้าที่ใช้ภายในครัวเรือนที่มีตัวถังซักขนดเล็กจึงมีข้อจำกัดในการรองรับปริมาณผ้า ร้านสะดวกซักที่มีเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมสามารถรองรับผ้าได้ในปริมาณมากและรองรับการซักผ้าชิ้นใหญ่อย่างเช่นชุดเครื่องนอนได้ จึงทำให้ร้านสะดวกซักเป็นธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ธุรกิจน่าลงทุน

ความต้องการของผู้คนในเมืองใหญ่ที่มีชีวิตที่เร่งรีบจากการทำงานในเมืองที่วุ่นวาย คือการไม่เสียเวลาอันเป็นสิ่งที่มีค่าไปกับการเฝ้ารอบางสิ่งบางอย่างแบบเปล่าประโยชน์ การมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า และเครื่องรีดผ้า ที่จะมาทุ่นแรงในการทำงาน คือสิ่งที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนเหล่านี้ นอกจากนี้สิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เป็นปัญหากับการทำความสะอาดเสื้อผ้าคือฝุ่น PM 2.5 มลพิษทางอากาศในเมืองใหญ่ที่ทำให้เสื้อผ้าที่เพิ่งซักเสร็จสกปรกได้ในทันที เนื่องจากฝุ่นควัน PM 2.5 เหล่านี้ส่งผลเสียให้กับเสื้อผ้าขณะที่นำตากให้แห้ง

ดังนั้น แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมืองที่สุด เพราะร้านซักผ้าหยอดเหรียญส่วนใหญ่มักจะใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องซักผ้าในครัวเรือน มีความทนทานและมีตัวถังขนาดใหญ่ที่รองรับผ้าได้ในปริมาณมาก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมอย่าง เครื่องอบผ้าที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงผลกระทบจาก PM 2.5 และช่วยลดเวลาในการตากผ้า หรือการมีเครื่องทำให้ผ้าเรียบที่ทำให้ประหยัดเวลาจากการรีดผ้า ทำให้คุณไม่ต้องง้อเตารีดอีกต่อไป

สรุป

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า เป็นธุรกิจที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นที่นิยมและตอบโจทย์ผู้คนในสังคมยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก ดังนั้นการลงทุนในธุรกิจร้านสะดวกซักเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียวในการเพิ่มมูลค่าเงินของคุณที่ได้เก็บออมไว้ให้เกิดการงอกเงย 

เนื่องจาก แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า มีแนวโน้มขยายเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ขณะ ส่งผลให้ธุรกิจในรูปแบบร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน เนื่องจากความเสี่ยงต่ำ และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด